Lỗi
  • JFolder::create: Could not create directory

Trao đổi

Thời hiệu khởi kiện đòi quyền thừa kế?

HỎI: Cha tôi mất năm 1991. Mẹ kế tôi mất năm 2006 và trước khi mất bà có làm tờ khai thừa kế tại phường nhưng không có tên tôi. Cha tôi và mẹ kế có tài sản chung. Xin hỏi thời hiệu để khởi kiện đòi quyền thừa kế là 10 năm tính từ lúc cha tôi mất hay mẹ kế mất? Nay tôi muốn kiện đòi thừa kế trong phần tài sản của cha tôi có được không? Y. THU (TP.HCM)

Đọc thêm...

Thủ tục cấp 'chứng nhận độc thân' khi kết hôn lần 2

"Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là cơ sở pháp lý chứng minh tình trạng hôn nhân của đương sự tại thời điểm cấp giấy, sử dụng vào việc đăng ký kết hôn hoặc các mục đích khác", luật sư Vũ Tiến Vinh tư vấn.

Đọc thêm...

Hậu quả pháp lý của Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu

(CAO) Hỏi: Tôi có đứng tên sử dụng thửa đất 200m2 tại Q. Bình Tân, TP.HCM. Năm 2009, khi tôi đi làm xa, cha tôi đã tự ý bán một phần đất 100m2 với giá 2.000.000.000 đồng. Việc mua bán chỉ ký kết hợp đồng tay và ngay khi tôi biết được đã thông báo cho người mua là không đồng ý bán phần đất trên. Tuy nhiên người mua yêu cầu tôi phải ra công chứng để ký kết lại hợp đồng mua bán phần đất này. Nếu tôi không thực hiện thủ tục mua bán cha tôi phải chịu trách nhiệm như thế nào trong trường hợp này?
(Một bạn đọc tại Q. Bình Tân, TP.HCM)

Đọc thêm...

Trang 8 / 10

dau gia daklak

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Unavailable for the moment

Video Đại AnGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Thống kê truy cập

4266532
Hôm nay:Hôm nay:753
Tháng này:Tháng này:6450
Tất cả:Tất cả:4266532

You are here