Sống dở chết dở vì bà phó phòng kinh doanh

(BNS) Với mác phó phòng kinh doanh của Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Đại Tín chi nhánh Tiền Giang và đánh vào lòng tham của một số người bằng cách vay tiền trả lãi suất cao (lên tới 15%/tháng), bà Trần Thị Hồng Chinh (SN 1980, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. 


Trần Thị Hồng Chinh

Trong đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, bà N.T.O, bà N.T.K.T, bà N.T.T.T, bà L.T.C.V... (cùng ngụ phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã tố cáo bà Trần Thị Hồng Chinh chiếm đoạt tổng số tiền lên đến gần 14 tỷ đồng. Bà N.T.K.T kể: “Khi gặp tôi, bà Chinh giới thiệu là phó phòng kinh doanh của Ngân hàng TMCP Đại Tín chi nhánh Tiền Giang. Bà nói cần vay tiền để cho khách hàng vay lại đáo hạn với lãi suất 30%/tháng. Nếu ai có tiền đưa bà cho vay lại thì bà sẽ chia một nửa tiền lãi là 15%/tháng”. Vì mức lãi suất quá cao và tin tưởng bà “phó phòng”, nhiều người trút hết hầu bao và không ngần ngại vay mượn tiền của nhiều người để đưa cho bà Chinh vay nhằm kiếm lời. Bà O. cho biết: “Lúc đầu, bà Chinh trả tiền rất đúng hẹn nên ai cũng yên tâm. Sau đó, bà Chinh huy động vay của nhiều người với số tiền lớn hơn và hẹn năm ngày sau sẽ trả đủ cả vốn lẫn lãi. Thấy cho vay với lãi suất cao, tôi cũng ham và mang giấy tờ sở hữu nhà đi cầm cố để lấy tiền cho bà Chinh vay lại. Đến ngày hẹn (11-11-2010) không thấy bà Chinh trả tiền, tôi tới Ngân hàng TMCP Đại Tín chi nhánh Tiền Giang tìm thì được cán bộ ngân hàng cho biết bà Chinh đã bỏ trốn. Đến lúc này, nhiều người cùng cảnh ngộ với tôi cũng kéo đến ngân hàng mới biết đã bị lừa”. Nhiều chủ nợ về nhà bà Chinh (ở ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tìm nhưng căn nhà trống hoác. Trong số nạn nhân có nhiều người là chủ doanh nghiệp, công ty. Người bị chiếm đoạt số tiền cao nhất là bà L.T.T (ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang) với 9 tỷ đồng. 


Ngân hàng TMCP Đại Tín chi nhánh Tiền Giang, nơi bà Trần Thị Hồng Chinh làm việc


Trước sự việc này, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đại Tín chi nhánh Tiền Giang cho rằng: “Việc bà Chinh vay mượn tiền của nhiều người rồi bỏ trốn là hành vi xảy ra ngoài ngân hàng nên ngân hàng không biết và không thể giải quyết”. Được biết, bà Trần Thị Hồng Chinh từng tốt nghiệp ngành tài chính - tiền tệ - ngân hàng của Trường Đại học kinh tế TPHCM năm 2003. Tháng 8-2004, bà Chinh làm nhân viên tín dụng của Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long chi nhánh Tiền Giang. Tháng 10-2008, bà Chinh làm nhân viên tín dụng của Ngân hàng Eximbank chi nhánh Mỹ Tho. Từ ngày 1-6-2010, Ngân hàng TMCP Đại Tín chi nhánh Tiền Giang tiếp nhận bà Chinh vào làm việc tại phòng kinh doanh. Sau hai tháng làm việc, bà Chinh được giao nhiệm vụ phó phòng kinh doanh. Từ ngày 8-11-2010, bà Chinh nghỉ việc và trốn nợ. Hiện vụ việc đang được Công an Tiền Giang điều tra làm rõ.

Theo CATP

dau gia daklak

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Unavailable for the moment

Video Đại AnGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Thống kê truy cập

4001434
Hôm nay:Hôm nay:344
Tháng này:Tháng này:49363
Tất cả:Tất cả:4001434

You are here